MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP LƯU Ý KHI MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

Mua xe ô tô trả góp: vài lưu ý bạn cần ghi nhớ

Bạn đang có một ít tiền và muốn vay trả góp thông qua ngân hàng phần còn lại để rước cô vợ hai mà bạn thích về nhà thì nên tham khảo thông tin trong bài viết này trước khi quyết định có nên mua xe ôtô trả góp qua ngân hàng hay là không.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Có nên mua xe oto trả góp hay là không là câu hỏi khiến rất nhiều người có nhu cầu mua xe ôtô đau đầu vì không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn để trả toàn bộ giá trị của chiếc xe. Nếu bạn đang có ý định mua xe hơi trả góp, cần lưu ý một số điểm sau đây nhất là về vấn đề lãi suất để tránh mất tiền oan.

“Có nên mua xe ôtô trả góp hay không” và những ý kiến chia sẻ của một số bạn đọc như sau:
Trước khi đặt cọc mua xe ôt trả góp bạn phải thông báo cho bên bán xe ôt là chiếc xe này bạn mua theo hình thức vay trả góp thông qua của ngân hàng.

Bạn nên chú ý phần này vì đa số các nhân viên bán xe ô tô họ thường có các mối quan hệ với ngân hàng bạn có thể đề xuất họ liên kết với phía ngân hàng check CIC và hỗ trợ bạn các giấy tờ thủ tục với bên phía ngân hàng.

Đặc biệt bạn nên đề xuất với bên bán xe ô tô trả góp tìm kiếm ngân hàng nào uy tín nhất cho bạn luôn. Vì bạn thường không quen làm hoặc chưa nắm rõ các bước, thủ tục giấy tờ mà ngân hàng họ cần, dễ dẫn đến những trường hợp “chữa lợn lành thành lợn què” khi làm các thủ tục liên quan, đặc biệt trong khâu cấp bảo lãnh cho vay, thời gian hỗ trợ của ngân hàng. Điều này có thể gây mất nhiều thời gian đi lại cũng như ảnh hưởng tới kế hoạch ngày giờ lấy xe của bạn.

Trước khi mua xe hơi trả góp bạn cũng nên hỏi luôn các tư vấn viên bán xe xem các ngân hàng (lãi suất và các liên quan phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó như thế nào…).

Sau đó bạn gởi hồ sơ vay mua xe hơi trả góp cho ngân hàng mà bạn đã lựa chọn (Bao gồm CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, nếu bạn đi làm công thì hợp đồng lao động, xác nhận hoặc sao y bảng lương 3 tháng gần nhất, các hợp đồng vay nếu có).

Một số lưu ý cần biết khi quyết định mua ô tô trả góp:

1. Mua xe oto trả góp – vấn đề lãi suất

Khi có nhu cầu mua xe hơi trả góp bạn cần phải xác định rõ sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe bạn muốn mua, bởi mỗi tháng bạn cần phải trả thêm một khoản lãi suất cho phía ngân hàng.

Tùy thuộc vào giá trị của chiếc xe bạn muốn mua trả góp và điều kiện tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bản thân mà lựa chọn mức vay phù hợp, từ 10% cho tới 90% giá trị xe bạn muốn mua, nhằm hạn chế rủi ro thấp nhất liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất của phía ngân hàng.

THAM KHẢO BẢNG TÍNH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG:

Http://Dailytoyotavietnam.com/bang-tinh-lai-suat-ngan-hang/

2. Mua xe oto trả góp – Chi phí và thủ tục

Thủ tục mua xe oto trả góp thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ pháp lý hay còn gọi là giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính.

*** Giấy tờ pháp lý để mua xe oto trả góp bao gồm:

Bản photo coppy hộ khẩu tại nơi mình đang sinh sống.

Bản scan Chứng minh nhân dân.

Bản scan Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy chứng nhận giấy kết hôn.

Bản chụp Giấy tờ chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân.

Đơn xin vay vốn Ngân hàng và các phương án trả lãi (theo mẫu của Ngân hàng).

*** Giấy tờ tài chính để mua xe oto trả góp bao gồm:

Nếu công ty có thu nhập chủ yếu dựa vào doanh thu của đơn vị thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, doanh thu, bảng chia lợi nhuận từ công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tổ chức có sở hữu tài sản có giá trị như: nhà cửa các loại nhà xưởng. Hoặc hợp đồng cho thuê nhà giấy góp vốn.

Đặc biệt trong trường hợp cơ quan mua xe oto trả góp mà không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh trả nợ cho Ngân hàng thẩm định.

– Đối với những Khách Hàng ở xa, Công Ty chúng tôi hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ vay mu axe oto trả góp online thông qua Điện thoại, Zalo 09676.14286 nhằm tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bởi chuyên viên bán hàng có bề dày kinh nghiệm và uy tín của Chúng Tôi
Sẵn sàng trợ giúp và cung cấp thông tin về Sản phẩm tới quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ:

Web: www.DaiLyToyotaVietNam.com

Phone: 0961 851 560 (Mr. Nhân)

Email: ThienNhanToyota@gmail.com

Ngoài ra Quý khách hàng nên cân nhắc các chi phí khác liên quan nhưng lại là những khoản bắt buộc để thực sự sở hữu được chiếc xe bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

3. Mua xe ô tô trả góp Lợi ích bạn nhận được

Lãi suất cho vay mua xe ôtô trả góp hiện nay của các ngân hàng thường rất thấp (thấp hơn nhiều so với việc bạn vay vốn kinh doanh). Điều này cho thấy bạn có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi từ vay mua xe ôt trả góp để tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, khách hàng còn được ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà không phải ký quỹ với hạn mức tiêu dùng từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng.

Lãi suất Mua xe ôt trả góp tương đối thấp chỉ từ 6%/năm

Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng trong 48h. Lãi suất hấp dẫn !!!.

Khoản vay Mua xe ôt trả góp tối đa lên đến 90% giá trị xe

Hỗ trợ vay lên đến 90% giá trị xe, không cần thế chấp tài sản khác.

Kỳ hạn Mua xe ôt trả góp tối đa lên đến 7 năm

Thời gian vay dài, đa dạng và linh hoạt, có thể thanh toán trước kỳ hạn…

Miễn phí dịch vụ & tư vấn khi Mua xe hơi trả góp

Hoàn toàn miễn phí các thủ tục và không bị thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào khác.

Khoản đầu tư mức vốn ban đầu rất thấp khi mua xe ô tô trả góp để có thể sử dụng một phương tiện đi lại hoặc kinh doanh sinh ra lợi nhuận trong tương lai, mà không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào khác ngoại trừ chính chiếc xe bạn mua. Tất cả những rủi ro bất khả kháng liên quan đến chiếc xe như cháy nổ, hỏa hoạn, mất cắp… bên Bảo hiểm và Ngân hàng sẽ gánh chịu trách nhiệm thay cho bạn.

4. Mua xe ô tô trả góp công thức tính lãi suất

Công thức tính lãi suất và gốc cho số tiền phải trả hàng tháng khi mua xe hơi trả góp

Phương thức trả góp khi mua xe ôtô trả góp phổ biến nhất hiện nay được tính theo công thức là:

Gốc chia đều và lãi giảm dần dựa trên dư nợ thực tế.

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền gốc phải trả mỗi tháng + (lãi suất ngân hàng x dư nợ thực tế)

Trong đó:

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng = Tổng khoản vay ban đầu ÷ số tháng bạn muốn vay.

Số tiền lãi suất hàng tháng = Lãi suất ngân hàng theo năm ÷ 12 tháng nhân với số tiền gốc còn lại của khoản vay

Số tiền gốc còn lại của khoản vay = Tổng khoản vay trừ đi toàn bộ số tiền gốc mà bạn đã trả hàng tháng.

THAM KHẢO BẢNG TÍNH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG:

Http://Dailytoyotavietnam.com/bang-tinh-lai-suat-ngan-hang/

5. Mua xe ô tô trả góp ngân hàng nào hỗ trợ tốt nhất.

Việc mua xe ôt trả góp hiện nay được rất nhiều ngân hàng hỗ trợ như: VIB, MB, ACB, VCB .v.v.

Điều đó cho thấy mức độ phổ biến và ưa chuộng của khách hàng dành cho hình thức Mua xe ô tô trả góp là rất tốt.

Tuy nhiên khi có nhu cầu mua xe ô tô trả góp Quý khách hàng nên lưu ý đến các ngân hàng sau đây hiện đang hỗ trợ rất tốt cả về lãi xuất cũng như thủ tục cho khách hàng có nhu cầu mua xe hơi trả góp.

TPBank (Tiên Phong Bank) ngân hàng thương mại, điểm mạnh của ngân hàng này là ở tốc độ xử lý hồ sơ cực nhanh, lãi suất thấp.

VPBank (Việt Nam Thịnh Vượng), ngân hàng thương mại cổ phần,ưu điểm của ngân hàng này là tốc độ xử lý rất nhanh, duyệt vay các trường hợp hồ sơ khó. Nhược điểm là lãi suất thường cao hơn thị trường 1-1.5%/năm.

6. Mua xe ô tô trả góp – Quy trình từng bước

Quy trình mua xe ôt trả góp hiện nay bao gồm 6 bước cơ bản và được áp dụng chung cho cả khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp.

Bước 1: Khách hàng Đặt cọc hợp đồng mua bán xe oto trả góp từ 20 – 50tr

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên bán xe sau đó kết hợp cùng phía nhân viên bán xe để được hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ với bên phía ngân hàng cho vay mua xe ôtô trả góp

Bước 3: Ngân hàng thẩm định hồ sơ, xét duyệt hồ sơ mua xe trả góp trong 48h và ra bảo lãnh chấp thuận cho vay mua xe ô tô trả góp.

Bước 4: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh chấp thuận cho vay của ngân hàng, khách hàng phải tiến hành đóng nốt tiền đối ứng xe còn thiếu cho Đại lý và chuẩn bị các chi phí liên quan để làm thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm vật chất. Khách hàng Nhận hồ sơ xe và nhận xe tạm thời để đi đăng ký nộp thuế trước bạ.

• Tiền đối ứng = Tổng giá trị hợp đồng xe – (tiền đặt cọc + Tiền ngân hàng cho vay)

DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bởi chuyên viên bán hàng có bề dày kinh nghiệm và uy tín của Chúng Tôi
Sẵn sàng trợ giúp và cung cấp thông tin về Sản phẩm tới quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ:

Web: www.DaiLyToyotaVietNam.com

Phone: 0961 851 560 (Mr. Nhân)

Email: ThienNhanToyota@gmail.com

Bước 5: Khi đăng ký nộp thuế xe xong có biển số và đăng ký xe (giấy hẹn của công an), khách hàng lên Ngân hàng ký hợp đồng tín dụng cho vay mua xe oto trả góp và xác nhận nợ. Sau đó ngân hàng tiến hành giải ngân khoản tiền vay cho phía đại lý.

Bước 6: Khách hàng nhận xe chính thức, ký kết biên bản bàn giao xe và nhận hồ sơ sao y cũng như giấy xác nhận đi đường từ phía ngân hàng có giá trị tương đương bản gốc.

Nếu tuân thủ đúng quy trình này, thông thường khách hàng có thể nhận xe sau 5 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày đặt cọc xe và chuẩn bị đủ hồ sơ tài chính chuyển cho ngân hàng.

Đối với những trường hợp đặc biệt như khách hàng cần lấy xe ôt đúng ngày, đúng giờ. Hay cần gấp xe nhằm phục vụ công việc, kinh doanh…Thì khách hàng nên trao đổi trước với nhân viên tư vấn bán hàng và nhân viên ngân hàng để có thể được hỗ trợ tối đa nhanh nhất có thể, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch công việc kinh doanh của bạn.

Trên đây www.DaiLyToyotaVietNam.com đã cũng cấp khá đầy đủ và chi tiết về tất cả những vấn đề liên quan đến việc mua xe ôt trả góp.

Mọi vấn đề còn vướng mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Bởi chuyên viên bán hàng có bề dày kinh nghiệm và uy tín của Chúng Tôi
Sẵn sàng trợ giúp và cung cấp thông tin về Sản phẩm tới quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ:

Web: www.DaiLyToyotaVietNam.com

Phone: 0961 851 560 (Mr. Nhân)

Email: ThienNhanToyota@gmail.com

 

THAM KHẢO BẢNG TÍNH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG:

Http://Dailytoyotavietnam.com/bang-tinh-lai-suat-ngan-hang/

TÌM MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP TRÊN GOOGLE.COM

Mua ô tô trả góp

Mua o to tra gop

Mua bán ô tô trả góp

Mua ban o to tra gop

Mua ôt trả góp

mua oto tra gop

Mua xe hơi trả góp

mua xe hoi tra gop

Mua oto trả góp

Mua bán ô tô trả góp

mua ban o to tra gop

Mua bán ôt trả góp

Mua bán oto trả góp

Mua ban oto tra gop

Mua bán xe hơi trả góp

Mua ban xe hoi tra gop

2 thoughts on “MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP LƯU Ý KHI MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

  1. Pingback: Https://www.linkedin.com/pulse/chua-viem-phu-khoa-uy-tin-nhanh-khoi-quốc-tế-hà-nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.